đồng hồ báo thức chạy cơ ko dùng pin

  • Giá tiền: 250 Ngàn
  • Mặt Hàng Vật Dụng Khác
  • Chất Liệu Sắt
  • Mã tin: E0010525
  • Ngày đăng: 10/02/2019

Đồng hồ báo thức là một đồng hồ được thiết kế để tạo ra một âm thanh lớn tại một thời điểm cụ thể nhất định. Mục đích sử dụng chủ yếu của đồng hồ báo thức là để đánh thức người ngủ dậy vào thời gian nhất định, đôi khi còn được sử dụng cho các thể loại nhắc nhở công việc phải thực hiện khác. Để tắt âm thanh của đồng hồ báo thức đang reo, người ta thiết kế nút bấm hay cần gạt bên trên đồng hồ, Một đồng hồ báo thức analog cổ điển có thêm nút xoay hay gạt để chỉnh kim báo thức vào thời điểm nhất định để kích hoạt báo thức. Đồng hồ báo thức cơ khí truyền thống có một hoặc hai chuông rung bằng cách sử dụng một dây cót kéo bánh răng tác động vào một búa chuyển động tới lui giữa hai chuông hoặc giữa các mặt bên trong của một chiếc chuông

phone 0799966278 hoặc add zalo để dc xem ảnh và video và hỗ trợ cách dùng 
Đồng hồ cơ chạy bằng gì?

Đồng hồ cơ chạy bằng dây cót hay nói chính xác hơn là đồng hồ cơ chạy bằng động năng sinh ra từ dây cót. Bất kể là đồng hồ cơ lên cót tay hay đồng hồ tự động đều sử dụng Dây Cót để sinh ra năng lượng cho bộ máy hoạt động.

Cụ thể đó là cót được làm từ một hay vài sợi dây kim loại to bản nhưng mỏng có tính đàn hồi tốt, bền bỉ và được cuộn lại. Khi dây cót căng, chúng sẽ tự co rút lại cho đến khi trở thành trạng thái ban đầu, chính lực co này đã kéo các bánh răng chuyển động, bánh răng lại làm các bộ phận khác chuyển động.

Nói đơn giản hơn, để đồng hồ cơ chạy, chúng ta phải vặn núm chỉnh . Dây cót hết căng thì năng lượng của chúng cạn, lúc đó chúng ra sẽ lại làm cót căng. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại liên tục.


Đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng máy chạy bằng dây cót, không có sự tham gia của thiết bị điện tử
Đồng hồ Cơ là đồng hồ tự động, không dùng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bằng tay. Các bạn cũng có thể liên tưởng tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình có điều kiện. Đó là loại đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại.vì thế không cần xài pin không cần mua pin thay

Có 2 loại đồng hồ cơ, một là loại lên dây cót bằng tay và loại còn lại là lên dây tự động .sử dụng chuyển động của cổ tay người đeo để duy trì năng lượng.

Đồng hồ điện tử là loại máy đồng hồ chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin.

KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG “BẤT TỬ” CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

Đồng hồ cơ chạy bằng gì có liên quan rất lớn đến khả năng hoạt động liên tục và lâu dài của nó. Nguyên do là vì hoạt động không bị gián đoạn mỗi khi nạp năng lượng và sự bền bỉ của các bộ phận cơ khí so với mạch điện tử.

 Khi đồng hồ cơ đang hoạt động nhưng đã sắp hết năng lượng, bạn hoàn toàn có thể vặn cót cho chúng  để năng lượng sinh ra và duy trì hoạt động. Điều này vô cùng đơn giản, dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

 Trong khi đó, nếu đồng hồ pin sắp cạn năng lượng bạn phải tìm dụng cụ tháo nắp lưng thay pin hoặc gửi đến các trung tâm dịch vụ để thay pin. Lấy pin cũ ra khỏi đồng hồ sẽ khiến các hoạt động bị ngừng ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với gián đoạn và không liên tục.

Nhờ vào khả năng nạp năng lượng ngay khi vẫn đang hoạt động và năng lượng dễ tạo ra mà đồng hồ cơ có thể tồn tại trong những hoàn cảnh thiếu thốn văn minh, ở những nơi thâm sơn cùng cốc, hoang đảo vắng lạnh trong hàng chục hàng trăm năm”

Giả sử như bạn lạc vào hoang đảo, nơi không có bất cứ phương tiện thiết bị hiện đại hay sự tồn tại của nền văn minh nhưng bạn có một chiếc đồng hồ cơ  thì bạn vẫn có thể kiểm soát được thời gian khá chính xác nếu như:

Nạp đầy đủ năng lượng mỗi ngày cho đồng hồ khi nó vẫn còn đang hoạt động để giữ đồng hồ hoạt động liên tục.
Nắm được sai số của đồng hồ mỗi ngày để chỉnh lại thời gian mỗi tuần hoặc mỗi tháng
Giữ đồng hồ không bị vào nước, va đập mạnh, rung lắc mạnh, vỡ kính

Thiếu sót duy nhất của đồng hồ cơ khi rơi vào hoàn cảnh này đó là không có chất bôi trơn để bộ máy luôn được hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, điều đó sẽ không có ảnh hưởng quá nhiều, trên cơ bản, đồng hồ cơ vẫn có thể hoạt động được tương đối tốt trong hàng chục năm.


Vật Dụng Khác
Sắt

Điểm đánh giá

/

Phân loại xếp hạng

5
80% Complete (danger)
4
80% Complete (danger)
3
80% Complete (danger)
2
80% Complete (danger)
1
80% Complete (danger)

Gửi nhận xét của bạn

 

Họ tên: trần kim huy huy
Điện thoại: 0799966278
Địa chỉ: 933/2/1/5 tỉnh lộ 10 quận bình tân tphcm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây