Maya Angelou là ai ?

11/09/2018      

TIỂU SỬ CỦA Maya Angelou

Angelou sinh ngày 4 tháng 4 năm 1928 tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, với tên thật là Marguerite Ann Johnson. Marguerite là con người thứ hai của ông Bailey Johnson, một nhân viên chuyên về thực hành của quân đội Mỹ, và Vivian Baxter Johnson, y tá, but cha be baby was be separated into năm 1931. Anh trai của tên Marguerite is the Bailey Jr. when still a lar thơ, called a em gái with name "Maya" do bad play two from "my sister". Năm 3 tuổi, Marguerite và anh trai, khi 4 tuổi, đã được cha mẹ gửi đi xa bằng xe lửa, từ Long Beach thuộc tiểu bang California, đến thị trấn Tems bang bang Arkansas, và hai đứa trẻ ngây thơ chỉ có on the '.'
 
Maya Angelou


Tại tem thị trấn, Marguerite và Bailey được nuôi nấng bởi bà nội, Annie Henderson, và người Willie đã ghi danh người thứ hai. Annie sở hữu a real made in the one place of the daemon, but still still be an ninh and an ninh. Ở đây, the members of the party 3 K usually the grand holy tree, action and treo cổ couple da đen in the outside xã hội, all black da must be drinking at the water reserved, must be after later bus and must be on the following hat. In the context of the same environment, the girl Marguerite mơ mộng have the roof of the yellow, double eyes and the little boy but the body of the daemon quăn, cẳng chân lớn, sparse function mount lead tree 2 ". Bailey and Marguerite theo học ngôi trường Lafayette poor difficult, out of time but it must be help to the food shop, nuôi gà và chăm sóc mấy con heo.

When to 8 tuổi, Margerite become to city St. Louis, live with mother and Mrs. Vivian thường nói that that you than to be called a Mr. Freeman, has anne and hied her be Marguerite. Sau khi kẻ thù hung bạo này đã bị Marguerite giết chết, cô bé Marguerite đã chìm vào trong một đám đông sợ hãi và lỗi lầm, và được trả về sống với bà nội Momma tại tem thị trấn trước đó. Under the instruction of the content, Marguerite get the fun into the live and the help of the family of the Bertha Flowers, Marguerite Johnson read more of multiple da giả tác giả như Shakespeare, Kipling, Poe, Thackeray, James Weldon Butler và một số nhà văn đen như Paul Dunbar, Langston Hughes, WEB Du Bois, James Weldon Johnson.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC CỦA '' ANGELOU''

Angelou, Maya (1969). Tôi biết Tại sao các lồng chim hát. New York: Nhà Ngẫu nhiên.

Angelou, Maya (1993). Sẽ không có gì cho hành trình của tôi ngay bây giờ. New York:
Angelou, Maya (2008). Thư gửi cho con gái tôi. New York: Nhà Ngẫu nhiên.

Lanham, Maryland: Báo Đại học. Trái tim của một người phụ nữ, tâm trí của một nhà văn, và linh hồn của một nhà thơ: Một phân tích phê phán các tác phẩm của Maya Angelou. Hagen, Lyman B. (1997).     

New York: Nhà Ngẫu nhiên. Maya Angelou: Một kỷ niệm vinh quang. (2008). Gillespie, Marcia Ann, Rosa Johnson Butler và Richard A. Long.     
New York: Xuất bản Infobase, Trong những quan điểm phê bình hiện đại của Bloom - Maya Angelou, Harold Bloom, biên tập. "Thơ ca Maya Angelou: Tư tưởng và kỹ thuật giải phóng". DeGout, Yasmin Y. (2009).     
Urbana, Illinois: Nhà in Đại học Illinois. Phụ nữ, Thơ ca và Quyền lực: Chiến lược Địa chỉ ở Dickinson, Miles, Brooks, Lorde và Angelou. (2002). Burr, Zofia. "Maya Angelou: Một cuộc phỏng vấn",

Braxton, Joanne M. "Địa lý mang tính biểu tượng và phong cảnh tâm linh: Một cuộc trò chuyện với Maya Angelou",Tate, Claudia.     

 Long, Richard. (2005). "Maya Angelou". Smithsonian.
Lupton, Mary Jane (1998). Maya Angelou: Một người bạn quan trọng. Westport, comnecticut: Báo Greenwood. ISBN 978-0-313-30325-8
McWhorter, John. (2002). "Saint Maya." Cộng hòa mới .

O'Neale, Sondra. (1984). "Tái thiết lại hình ảnh tổng hợp tự: Những hình ảnh phụ nữ da đen trong cuốn tự truyện tiếp tục của Maya Angelou", trong các tác giả phụ nữ da đen (1950–1980): Một đánh giá phê phán, Mari Evans, biên soạn. Garden City, N.Y: Doubleday.

Toppman, Lawrence. (1989). "Maya Angelou: Tinh thần Serene của một người sống sót", trong cuộc trò chuyện với Maya Angelou, Jeffrey M. Elliot, biên tập. Jackson, Mississippi: Báo Đại học."Cuộc biểu tình chủng tộc, danh tính, từ ngữ và hình thức trong Maya Angelou của tôi biết Tại sao các lồng chim hát". Văn học đại học ''.

==>> xem Thêm:  Joanna Baillie là ai mà Google tưởng nhớ?

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây