Mẹ bầu nên ăn gì để con sinh ra có làn da trắng trẻo hồng hào

22/08/2018      

Có một thực tế rõ ràng rằng việc tuân thủ một chế độ dinh dưỡng tốt và lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng trong thai kỳ là điều vô cùng quan trọng với cả mẹ và bé.

 

b8



Theo các chuyên gia, sắc tố da của trẻ nhỏ có thể thay đổi mà không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Vì thế muốn con có làn da “đáng mơ ước” trong khi cả hai bố mẹ đều không trắng là chuyện chẳng mấy khó khăn. Chỉ cần chú ý một chút trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là chăm ăn những loại trái cây dưới đây mẹ sẽ đón một em bé với làn da trắng hồng như mong đợi:

Trái cây giàu vitamin C – cải thiện sắc tố da

 

vitamin c co trong nhung thuc pham nao ban co the an hang ngay 1



Thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, táo, quýt… Đặc biệt thai phụ thiếu máu ăn táo rất tốt vừa để tăng hồng cầu vừa giúp da trắng trẻo. Mẹ bầu có thể ăn trái cây tươi hoặc ép nước hoa quả uống cũng rất tốt, tuy nhiên cần lưu ý chọn lựa hoa quả có nguồn gốc sạch, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu.

Uống nước dừa 

 

ba bau uong nuoc dua sinh con da trang 545988442 e1521215594702



Trong nước dừa chứa nhiều vitamin A, E, C rất tốt trong việc cải thiện làn da giúp da bé yêu mịn màng, trắng hồng. Các khoáng chất như kali, canxi, clorua làm tăng hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu. Nhiều mẹ bầu cho rằng uống nước dừa để bổ sung lượng ối cho thai, nhưng bên cạnh đó việc uống nước dừa thường xuyên khi mang bầu sẽ giúp bé có làn da mát mẻ, trắng trẻo. 

Kiwi

 

Kiwi vàng Úc



Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 27 loại quả, Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi ngày có tác dụng cải thiện làn da của bé vô cùng hiệu quả.

Lựu

 

anluunhuthenaodungcach



Theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai. Bên cạnh đó, lựu còn có tính chất giúp da bé hồng hào hơn khi sinh ra.

Quả bơ

 

recipe727 635525947414414610



Quả bơ không chỉ được biết đến là loại trái cây giàu axit omega-3 giúp bé yêu tăng cường chất xám, mà còn chứa lượng lớn vitamin C và E rất tốt trong việc sản sinh collagen – giúp da săn chắc, mịn màng. Ngoài ra, lời khuyên là mẹ bầu nên bổ sung ăn quả bơ trong 3 tháng cuối thai kì vì quả bơ chứa hàm lượng chất béo có lợi cho cơ thể rất lớn.

Quả hồng

 

qua hong 0640



Quả hồng là loại quả cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe. Hồng ngâm và hồng đỏ chứa khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan - chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thần kinh cho bà bầu, tăng cường sự phát triển thai nhi trong bụng đồng thời giúp em bé sinh ra da trắng hồng hào.

Nước ép nho

 

cach lam nuoc ep nho tuoi ngon giu dang cho tuan moi 6



Nước ép nho rất giàu AHA- hoạt chất giúp trẻ sơ sinh có làn da trắng hồng. Khi mang thai, chị em nên uống 60ml nước ép nho, chia làm hai lần mỗi ngày để em bé sinh ra có làn da trắng, khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.
 

Nước đậu đen

 

hqdefault


 

Mặc dù là đậu đen nhưng công dụng của nước đậu đen lại làm trắng da rất hiệu quả. Nhiều chị em bầu bí sau khi mua đậu đen về rửa sạch, rang đậu đến khi có mùi thơm, sau đó mới đổ nước vào ninh. Mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen như vậy vừa giúp giải nhiệt cho cơ thể, da dẻ mịn màng, không còn mụn trứng cá, rôm rảy, đặc biệt là giảm hẳn tình trạng táo bón thường “đeo bám” bà bầu. Và tất nhiên, khi mẹ mát da, trắng trẻo thì em bé chào đời cũng giống mẹ xinh đẹp.

Các loại hải sản

 

lau hai san ha noi


 

Trên thực tế các loại hải sản như cua biển, cá biển rất giàu omega-3 và 6 rất tốt cho quá trình phát triển trí não nhưng mẹ bầu thường hạn chế ăn đồ biển vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân. Chị em sẽ chuyển sang ăn các loại cá đồng, cua đồng để bổ sung hàm lượng chất béo có công dụng bảo vệ các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi của da, bé yêu sau này ra đời không chỉ thông minh mà còn có làn da trắng đẹp, săn chắc.

Trứng gà

 

photo1516665679059 1516665679060

 

Lâu nay trong dân gian vẫn lưu truyền rằng thai phụ ăn trứng gà – đặc biệt là trứng gà so vừa bổ máu cho mẹ và bé đồng thời giúp mẹ sinh con da trắng trẻo. Thực tế khoa học nhận định trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và cần thiết cho bà mẹ mang thai. 100 gram trứng gà chứa 14,8 gram protein; 11,5 gram lipid; 0,7 mg vitamin A . Mỗi tuần chị em có thể bổ sung 3-4 quả trứng gà trong bữa ăn hàng ăn.

thuc don cho bau bau day du dinh duong mdt 1

 

Ngay từ lúc trứng và tinh trùng gặp nhau để hình thành hợp tử, màu da của em bé trong tương lai đã được quyết định. Màu da của bé trắng hồng xinh đẹp hoặc ngăm đen được quy định bởi mật độ hắc tố melanin. Lượng melanin càng cao da càng sậm màu và điều này bị ảnh hưởng do yếu tố di truyền. Nếu bố mẹ vốn dĩ có làn da trắng sáng việc sinh ra những đứa con hồng hào là điều đương nhiên nhưng không ít ông bố bà mẹ da ngăm đen nhưng vẫn sinh con da trắng chính bởi vậy không ít các gia đình vẫn quyết tâm tìm kiếm thực đơn cho mẹ bầu ăn gì để con da trắng nhằm mong chờ sinh ra một thiên thần nhỏ da dẻ mịn màng, khỏe mạnh.

 

Cùng theo dõi E.com.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích giúp lần đầu làm mẹ được suôn sẻ, mẹ vui con khỏe mạnh nhé!

Nguồn tin: tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây