Những cây cầu có một không hai trên trái đât - mà bạn chưa biết ?

02/01/2019      

 

 

Những cây cầu có phong cách thiết kế độc đáo, mang nhiều giá trị văn hóa đã được tổ hợp lại trong bộ sách "Bridges" của người sáng tác David Ross.

 

1

1. Ponte Vasco da Gama - Bồ Đào Nha:
Cây cầu dài nhất châu âu này băng qua cửa sông Tagus để qua Lisbon. Nhịp chính dây văng là 420 m toàn bộ chiều dài cây cầu là hơn 11 km. Cây cầu có thiết kế hoàn toàn có thể chịu được một trận động đất lớn có tuổi thọ khoảng tầm 120 năm.

 


 

2


2. Pont Jacque Chaban-Delmas - Pháp:
Cầu máy đứng dài nhất châu âu - Pont Jacque Chaban-Delmas ở Bordeaux, Pháp được thông xe vào năm trước đó. Cây cầu được kiến thiết được cho phép các tàu lớn trải qua sông Garonne. cân nặng nâng của cầu là 2.600 tấn tương đồng với 4 tòa tháp.


 

3


3. Slaters - Anh:
Cây cầu được xây đắp thời điểm cuối thế kỷ 18 bắc qua Sông Brathay. Cầu Slaters ở Cumbria, Anh có những voussoirs (đá vòm) dài 1,3 m. Chiều rộng chỉ hơn 1 m, làm cho việc dịch rời trên cầu khá gian khổ.

 

 
4


4. Aqueduct de los Milagros - Tây Ban Nha:

Là cây cầu dẫn nước có từ thời La Mã cổ đại. Cây cầu có nhiệm vụ dẫn nước từ sông Albarregas ở Tây Ban Nha đến TP La Mã Emerita Augusta. Aqueduct de los Milagros được kiến thiết vào tầm khoảng năm 100 TCN, thời điểm kỹ thuật xây dựng của người La Mã cổ đạt đến đỉnh cao sau sự trị vì của Trajan. độ cao tối đa của cầu là 29 m khoảng cách dài nhất giữa các trụ là 4,5 m.
 

 
5

 


5. U Bein - Myanmar:

Cây cầu gỗ U Bein ở Myanmar được xây đắp từ thời điểm năm 1849 đến năm 1851, bắc qua hồ Taung Tha Man, sử dụng gỗ từ một hoàng cung bị phá hủy. Trong tổng số 1.086 trụ đỡ bằng gỗ, đã có rất nhiều trụ phải sửa chữa thay thế bằng bê tông do xuống cấp. Cầu dài khoảng 1,2 km với chín nhịp cầu.

6


6. Padre Tembleque - Mexico:
Là cây cầu dẫn nước khét tiếng của Mexico được kiến thiết từ năm 1555 đến năm 1572. Cây cầu có 68 vòm, với chiều cao là 34 m. Cây cầu được xây bằng gạch, mang nét kiến trúc đặc thù của châu âu.
 

 
7


7. Dyavolski Most (Devil's Bridge) - Bulgari:
Cây cầu thuộc Ardino, Bulgari, là một nhiều cây cầu thay mặt đại diện cho kĩ thuật kiến thiết của người Ottoman. Được xây cất từ nửa năm 1515 đến năm 1518, cây cầu băng qua sông Arda.

 

8


8. Charles-Prague - Cộng hòa Czech:
Cây cầu được lấy tên theo hoàng đế Charles IV ở Prague. Trước năm 1870, cây cầu chỉ có tên thường gọi đơn giản và dễ dàng là 'cầu đá'. Được thi công trên sông Vltava giữa 1357 1402, cây cầu được thiết kế từ đá sa thạch Bohemian, mỗi nhịp cầu có một tượng phật điêu khắc. ngày này, để bảo tồn những bức tượng cổ, người ta đã sửa chữa thay thế 30 bức tượng phật gốc trên cầu bằng các bản sao.
 

 
9


9. nút giao thông Judge Harry Pregerson - Mỹ:
Judge Harry Pregerson là 1 giao lộ nằm gần khu Athens & Watts Thành Phố Los Angeles, Bang California, Mỹ. Cây cầu có độ cao hơn 39,6 m được lưu thông vào thời điểm năm 1993. Điều làm cho nút giao này trở nên nhất là sự kết hợp cả tuyến tàu điện ngầm trạm trung chuyển xe buýt ở giữa.

 


 

10

 


10. Cầu Cổng Vàng - Mỹ:

Cây cầu từng là chương trình thí điểm công nghệ tiên tiến xây dựng mới của chính phủ Mỹ. Cầu Cổng Vàng bắc ngang qua vịnh San Francisco với tổng chiều dài là 2.737 m, cao 67 m so với mực nước biển. sau khi triển khai xong vào khoảng thời gian 1937, cầu Cổng Vàng trở thành cây cầu treo dài nhất quả đât. tới thời điểm này đã có khoảng 8 cây cầu khác có chiều dài lớn hơn cầu Cổng Vàng. Đây được xem là một vị trí hấp dẫn của Đất nước Mỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây