Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trắm

Là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình.


Cá trắm kho dưa


 

1 wzxi



Nguyên liệu

  1. 500 gr cá trắm
  2. Dưa muối
  3. 150 gr thịt ba chỉ
  4. 2 quả dưa chuột
  5. 1 quả ớt
  6. Đường, mắm

Các bước

  1. Cá trắm làm sạch, ướp gia vị.
  2. Bắc nồi lên bếp, thắng đường ngả màu cánh gián thì cho thịt ba chỉ thái miếng vào đảo cho săn lại, nêm nếm chút mắm rồi tắt bếp
  3. Xếp thịt dưới đáy nồi, 1 lớp dưa muối, 1 lớp cá, rồi phủ bằng lớp dưa, cà chua thái múi cau và quả ớt. Cho 1 bát nước con xâm xấp mặt cá đun lửa to kho cho đến khi cá, thịt mềm thì nêm thêm gia vị vừa ăn.
 


Cá trắm kho măng ớt


 

ca kho mang



Nguyên liệu

  1. 3 khúc cá trắm đen
  2. 1 chén (cơm) măng ớt ngâm gồm cả nước và măng ớt
  3. 200 gr thịt ba chỉ
  4. 1 muỗng canh chay khô/2 quả sấu
  5. 15 hột tiêu đen
  6. Nước hàng, mắm, mắm tôm Bắc

Các bước

  1. Cá và thịt ba chỉ thái miếng 2x2cm ướp với chay khô, mắm, tiêu hột đập dập và nước hàng trong 30 phút.  

  2. Măng ớt chia làm 2 nửa, 1 nửa rải đáy nồi, xếp cá, trút thịt và các gia vị ướp cùng vào. Rải nốt chỗ măng còn lại lên trên. Châm 1 chén (ăn cơm) nước lọc, cho 1 thìa cafe mắm tôm.

  3. Đun lửa to cho sôi chín cá, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu đến khi gần cạn nước.
 

Cá trắm kho riềng


 

cach lam ca tram den kho rieng vi cay thom tu nhien



Nguyên liệu

  1. Cá trắm
  2. củ Riềng
  3. Nước hàng
  4. Chuối
  5. Thịt ba chỉ
  6. Tương
  7. Mì chính

Các bước

  1. Nguyên liệu. Chuối bỏ lớp vỏ ngoài, ngâm với muối. Cá rửa sạch, thịt thái miếng vuông, riềng thái lát
  2. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun nhỏ lửa, nêm đừng nhạt quá cá sẽ bị tanh
  3. Thành phẩm
 

Cá trắm nướng
 


 

recipe8450 635754934712148207



Nguyên liệu

  1. 1 kg cá trắm trắng (loại cá 4kg trở lên)
  2. Tận dụng phần đuôi cá
  3. Ướp sốt nướng + thêm gia vị and gia giảm (nếu sốt chưa đủ vị)
 

Các bước

  1. Phi lê phần đuôi cá (1kg), khía chéo 2" đều rồi cho ướp với sốt nướng + gia vị vs gia giảm (tuỳ theo sở thích)  

  2. Thường thì mình nướng sa tế.  

  3. Thịt cá nhanh mủn lắm lên mình ướp khoảng 10' cho lên nướng than hoa các bạn nhé

  4. Khi thịt cá se lại các bạn vừa nướng vừa quết dầu đều lên miếng cá (dầu pha thêm chút ít mật ong hoặc dầu điều để tạo độ vàng cho miếng thịt) nướng khoảng 18' là đạt độ chín tới của cá.
  5. Cho lên đĩa, ăn kèm với ghém ( gừng, dưa leo, carot, bún bánh, dứa xanh, khế chua, thì là, thái chỉ).
 

Nguồn tin: tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây