Đặc sản Mỹ Tho bạn không thể bỏ qua khi đến đây

09/07/2019      

Đặc sản Mỹ Tho bạn không thể bỏ qua khi đến đây

 

Món ăn đặc sản của Mỹ Tho
 

Hủ tiếu Mỹ Tho

 
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi bánh hủ tiếu màu trắng, nhỏ, khô dai và giòn giòn đặc trưng. Món này còn có thêm tôm, mực, thịt heo, thịt gà, lòng, tim…tùy vào sở thích của du khách và dùng thêm cả hẹ, xà lách, giá, cần tây,…
 
Hủ tiếu Mỹ Tho 2

Mắm tôm chà


Món mắm tôm chà này là đặc sản ở Gò Công (Tiền Giang). Người dân nơi đây thường ăn mắm tôm cùng với bún, bánh tráng và thịt luộc, thêm thịt heo là thịt nách, có lớp thịt mềm, mỡ mỏng, luộc vừa chín tới và được thái mỏng ăn cùng với chuối, khế, dưa chuột cùng vài loại rau sống khác chấm với mắm tôm chà Gò Công thì quả là tuyệt vời.
 
Mắm tôm chà

Bún gỏi già Mỹ Tho

 
Là một món ăn dân dã của Tiền Giang và nó có vị khá giống với bún mắm. Bún gỏi già được nấu chung với me để nước lèo có vị chua thanh, ăn chung với tép bạc, tép lột hay tôm sú. Ngoài ra bát bún đầy đủ còn có cả sườn, thịt ba chỉ thái nhỏ. Bún gỏi già được ăn cùng với rau muống, rau chuối bào và rau hẹ, những loại rau rất dễ kiếm và mua ở Tiền Giang.
 
Bún gỏi già Mỹ Tho

Cháo cá lóc rau đắng 


Khi đến với Mỹ Tho - Tiền Giang bạn sẽ được thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng. Một tô cháo với cháo gạo rang vàng nóng hổi với đầy ắp thịt cá lóc đồng và rau đắng tươi sẽ khiến bạn khó quên. Vị của rau đắng lúc đầu có vị đắng nhưng lúc sau sẽ cảm thấy vị ngọt nơi cuống họng, khi ăn cùng cháo nóng lại cực kì hợp tạo nên một món ăn dân dã nhưng không tầm thường.

 

Chuối quết dừa


Nguyên liệu chính của món này là chuối sứ xanh và dừa nạo. Chuối được đem luộc tới khi chín dẻo sẽ được trộn cùng dừa nạo, dừa thái lát mỏng đem giã nhuyễn trong cối, thêm chút muối đường cho hợp khẩu vị. Sau đó người ta rắc chút đậu phộng rang vàng lên phía trên.
 
Chuối quết dừa

Khi ăn chuối quết dừa có thể ăn cùng với các loại lá lách, lá lốt, rau càng cua, rau diếp cá, rau thơm,… và chấm với nước chấm chua ngọt, cay tê tê được pha từ nước mắm, chanh, tỏi, ớt,…
 
Chuối quết dừa 2

Cá lóc nướng trui

 
Cá lóc nướng trui

Cá lóc vừa được bắt vẫn còn tươi, được xiên bởi nhánh cây trâm bầu và nướng thơm lừng. Rơm cháy hết để lại một mùi cá cơm nức mũi. Người ta bỏ cá trên một tàu lá chuối, gỡ cá ra khỏi xiên, thêm chút rau chuối bào, bông súng, hẹ, rau xà lách,… Cá lóc được ăn chấm cùng muối ớt dù dân dã nhưng là một món rất đáng phải thử khi đến với nơi đây.
 

Trái cây đặc sản của Mỹ Tho và đặc sản có thể mua làm quà biếu

 

Sầu riêng


Khi đến với miền tây mà không thưởng thức sầu riêng nơi đây thì thật là hơi uổng phí. Sầu riêng nơi đây được mệnh danh là vua của các loại trái cây, sầu riêng nơi đây khi chín màu vàng đậm, có mùi thơm, múi to tròn và được nhiều người ưa thích.
 
Sầu riêng

Vú sữa Lò Rèn
 

Đây là loại vú sữa ở Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Vú sữa Lò Rèn có quả tròn, trắng, vỏ mỏng và ruột dày.Khi quả chín có màu hồng, hương thơm nhẹ và dòng sữa trắng đục trong quả có vị ngọt mát thanh thanh. Bên cạnh sầu riêng thì đây là loại quả nổi tiếng nhất ở Tiền Giang.
 
Vú sữa Lò Rèn

Mận Trung Lương


Mận Trung Lương nơi đây có màu hồng đào sọc hoặc hồng đào đá. Loại mận này ăn giòn, ngọt và ít quả bị chua. Đặc biệt khi ăn cùng với nước mắm đường, thêm vài lát ớt thì vô cùng ngon.
 
Mận Trung Lương

Mứt dừa


Mứt dừa có nhiều loại có mứt dừa non, mứt dừa ướp lá dừa hay mứt dừa mềm. Dù là loại nào thì mứt dừa nơi đây đều có vị ngọt thanh, màu sắc cực kì tự nhiên và thơm mùi dừa. Để làm được mứt, người ta lựa chọn trái dừa có cơm dừa non, không quá khô để có thể làm ra loại mứt dừa ngon nhất.
 
Mứt dừa

Mắm cá Châu Đốc


Châu Đốc có mắm cá vô cùng nổi tiếng với đủ loại, mắm cá lóc, mắm cá linh, cá khèn, cá sắc,… Mắm cá nơi đây được làm từ nguồn cá dồi dào đánh bắt được của vùng sông nước cùng với bàn tay khéo léo  người dân làm nên những loại mắm cực kì ngon.
 
Mắm cá Châu Đốc

Mắm còng Gò Công 


Không chỉ có các thể loại mắm cá, nơi này còn có mắm còng. Còng là một loại thường sinh sống trên các thửa ruộng quanh năm ngập nước, trong các đám cỏ, lá dừa nước hay dọc kênh rạch nơi này.
 
Mắm còng Gò Công

Mắm còng có hai kiểu chế biến: để nguyên con như kiểu làm mắm chua ở Huế hoặc chế biến còng và làm đậm đặc như mắm ruốc. Khi ăn chỉ cần cho thêm chanh, ớt đường, gia vị là đã có một món chấm cực kì thơm ngon.



Trên đây là những món đặc sản của xứ Mỹ Tho - Tiền Giang mà E-com muốn giới thiệu cho các bạn. Vậy nếu có ghé qua du lịch nơi này thì đừng quên thưởng thức những món đặc sản cực kì thú vị này. Và cũng đừng quên chia sẽ cảm nhận với E-com nhé!!!


♻️  Xem thêm : 
Từ Sài Gòn đi Mỹ Tho bao nhiêu km? và hướng dẫn chi tiết đường đi, phương tiện...

♻️  Xem thêm : Những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Mỹ Tho

 


 
 

 

 

Nguồn tin: E.COM.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây