Top những đặc sản của Sóc Trăng làm hút hồn du khách

08/07/2019      

Top những đặc sản của Sóc Trăng làm hút hồn du khách

 

Những món ăn đặc sản Sóc Trăng

 

Hủ tíu cà ri


Hủ tíu cà ri là niềm tự hào của người dân Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Hủ tíu nơi đây được biến tấu qua việc sử dụng thịt vịt xiêm thay cho thịt heo hay thịt gà. Nước dùng hủ tíu vẫn đậm màu vàng đặc trưng nhưng được điểm cộng nhờ mùi thơm nhẹ dịu cùng vị thanh thanh ít béo không gây ngán cho du khách khi thưởng thức. Bánh hủ tíu là một sự bất ngờ khi được tận tay người dân Vĩnh Châu làm ra: sợi nhỏ, mềm, độ dai vừa phải. Bạn chắc chắn phải thử nếu có dịp đặt chân đến nơi đây.
 
Hủ tíu cà ri

Bún vịt nấu tiêu


Bún vịt nấu tiêu được nấu từ hột tiêu, xương và nước dừa tươi. Vị ngọt hòa trong vị cay tê tê nơi đầu lưỡi đưa vị giác ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Bún thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống như giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau quế,…
 
Bún vịt nấu tiêu

Bún nước lèo


Nguyên liệu chính để làm ra nước lèo của món bún này là con mắm được nấu trong nước sôi đến khi thịt rã ra thì lọc bỏ xương trộn cùng với nước ninh từ xương gà hoặc heo.  Đẫm trong nước luộc thanh ngọt, là một phần cá lóc luộc gỡ hết xương, tôm tươi lột vỏ, thịt quay xắt nhỏ và bánh cóng ăn kèm. 
 
Bún nước lèo

Tô bún nước lèo Sóc Trăng là tổng hòa của tất cả các hương vị thân quen nhưng vẫn làm người ta phải xuýt xoa ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Không ở đâu mà cái vị thơm của mắm, vị ngọt của thịt heo và tôm quyện hòa hoàn hảo đến như vậy.
 

Cá bống sao


Cá bống sao là món ăn đặc sản ở Cù Lao Dung. Cá có đốm xanh, da lấm tấm trắng li ti, tuy nhỏ nhưng ăn rất chắc thịt. Khi nấu lên, thịt cá chuyển đỏ tạo hiệu ứng thị giác thật sự bắt mắt. Hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ mùi của rau củ gia vị các loại, vị bùi bùi của gan cá tan chảy trong miệng, ăn  cùng mấy bát cơm trắng dẻo thơm cũng thấy không no!
 
Cá bống sao

Cháo cá lóc rau đắng


Món cháo cá lóc có lẽ đã quen thuộc với nhiều người. Hay chỉ là cá lóc miền quê thịt chắc và ngọt hơn? Ở Sóc Trăng món này nếu thiếu đi một rổ rau đắng thì quả thật vị ngon của món ăn đã bị giảm đi nhiều phần. Rau đắng có lẽ hơi khó ăn đối với nhiều người nhưng một khi đã nghiện vị đắng này sẽ không dễ gì dứt ra được.
 
Cháo cá lóc rau đắng

Bún gỏi dà


Món gỏi cuốn có những thành phần gì thì bún gỏi dà cũng y chang những nguyên liệu đó. Chỉ khác là thay vì cho các nguyên liệu vào bánh tráng rồi chấm thì nay chúng mình sẽ được rưới thẳng nước chấm vào một bát chứa sẵn tôm, thịt,… rồi thưởng thức thôi.
 
Bún gỏi dà
 

Các loại bánh đặc sản Sóc Trăng và cũng là đặc sản có thể mua làm quà :

 

Bánh in (hay còn gọi là bánh trăng)


Bánh in được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát, nhân bánh được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng. Loại bánh đặc sản này được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8 và Lễ hội Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng.
 
Bánh in

Bánh gừng

 
Bánh gừng được làm bằng bột nếp, trứng gà, bột nang mực và nước chanh tươi, trộn đều thành một hỗn hợp rồi nặn thành những chiếc bánh có hình thù giống như củ gừng. Bánh nặn xong được chiên vàng và nhúng vào chảo đường cát trắng đã thắng sền sệt, tạo thành một lớp áo mỏng bên ngoài rồi đem ra phơi. Còn gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức món bánh gừng giòn và có vị béo của trứng và vị ngọt của đường ở vùng quê này bạn nhỉ!
 
Bánh gừng

Bánh cóng


Bánh cóng hấp dẫn người thưởng thức nhờ vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn đến khó có thể cưỡng lại. Một chú tôm cong cong căng tròn phía trên nhân bánh mềm thơm mùi mỡ mới bỏ ra khỏi chảo chiên vàng. Những món ăn chiên rán như bánh cóng nhất định phải đi kèm với bát nước chấm chua ngọt đủ vị để ăn bao nhiêu cũng không biết ngán.
 
Bánh cóng

Bánh ống


Bánh ống là thức quà ăn vặt có thể tìm thấy dễ dàng ở bất kì con phố nào của Sóc Trăng. Bánh chỉ được làm từ bột gạo xay nhuyễn, lá dứa, đường và nước cốt dừa, ấy thế mà người ta vẫn cứ mê mẩn với món bánh này ở bất cứ nơi đâu.
 
Bánh ống

Bánh pía


Bánh pía chính là nét ẩm thực nổi bật nhất của Sóc Trăng. Khi ta cắn lớp vỏ mềm, mỏng tang như giấy, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của sầu riêng hòa lẫn với chút đậu xanh hoặc khoai môn hấp chín. Sâu hơn nữa là cái bùi bùi của trứng muối rất chuẩn vị mà bất cứ ai khi ăn một miếng lại muốn miếng thứ hai, thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của loại bánh này.
 
Bánh pía

Bánh phồng tôm

 
Ở Sóc Trăng có một đặc sản là bánh phồng tôm Bà Ngó là một trong những thương hiệu bánh phồng tôm lâu đời và nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích bởi hương vị bánh đậm đà và giòn giòn hấp dẫn của bánh chỉ cảm nhận được khi thưởng thức chúng.
 
Bánh phồng tôm

Khô trâu Thạnh Trị


Thịt trâu vốn ăn đã rất bổ, có thể chữa được bệnh tê thấp, nay còn được tẩm ướp rất đưa vị bằng những thứ gia vị dậy mùi như muối, tỏi, ớt,… tạo nên một món ăn có thể gọi là tuyệt hảo khi được thưởng thức... Cắn miếng cũng cảm nhận được cái chắc thịt từng, ăn mềm, thơm mà không bị khô. Vì thế đây được xem là đặc sản không thể thiếu ở Sóc Trăng vùng quê sông nước này.
 
Khô trâu Thạnh Trị

Lạp xưởng Vũng Thơm


Vùng đất Vũng Thơm là cái nôi của những món đặc sản hàng đầu của tỉnh Sóc Trăng. Nghề làm lạp xưởng gia truyền ở Vũng Thơm có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với vị giác của từng người, với các loại như: lạp xưởng thịt, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gà…
 
Lạp xưởng Vũng Thơm

 

Nhiêu đây đặc sản Sóc Trăng đã làm bạn “phát cuồng”  và muốn đến với Sóc Trăng ngay chưa? Hãy tự mình đi khám phá và thưởng thức. Hãy nhớ chia sẻ cảm nhận cho E-com nhé!!!


♻️ Xem thêm : Từ Sài Gòn đi Sóc Trăng bao nhiêu km?cách đi từ Sài Gòn đến Sóc Trăng

♻️ Xem thêm :
Những địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng không phải ai cũng biết




 
 

 

Nguồn tin: E.COM.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây