Các loại thực phẩm chế biến sẵn được đóng trong hộp
Các loại rau đóng hộp thường bị loại bỏ đi chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều phụ gia và muối mặn.
Nếu bạn cần sự tiện lợi của rau, hãy chọn những thực vật đông lạnh để thay thế.
Thêm vào đó, bây giờ rau đông lạnh được chế biến rất tiện dụng, chúng được đựng trong túi và có thể cho ngay vào lò vi sóng, sẽ rất tiện lợi cho những gia đình bận rộn.
Đậu đóng hộp
Bạn cũng nên cảnh giác với các loại đậu được đóng trong hộp. Bởi, các loại đậu được đóng hộp thường chứa một lượng muối khá lớn (hơn 900 miligam trên mỗi khẩu phần ăn).
Hãy tìm các phiên bản chứa lượng muối ít hơn 500 miligam cho mỗi khẩu phần ăn.
Trái cây đóng hộp hoặc khô
Trái cây tự nhiên đã có sẵn vị ngọt, do đó không cần thêm đường hoặc chất tăng hương vị đường "thường được tìm thấy trong các loại hộp. Điều đó có thể bao gồm xi rô nặng, hoặc mật ong.
Thịt đỏ
Vụ việc chống lại thịt đỏ (bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) dường như ngày càng mạnh mẽ hơn.
Nó có thể chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều thức ăn có thịt đỏ sẽ khiến bạn có liên quan đến một số bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim và bệnh đái đường tuýp 2 .
Thịt đỏ có thể gây nguy cơ viêm túi thừa, viêm ruột thông thường, và việc tiêu dùng thịt nướng, hun khói và thịt nướng sẽ khiến tỉ lệ tử vong sớm hơn ở những người sống sót sau ung thư vú.
Thịt được chế biến sẵn
Các loại thịt chế biến sẵn như thịt cừu, xúc xích và các chất chọn lọc có hàm lượng muối, chất bảo quản và chất béo bão hòa cao.
Nghiên cứu cho thấy ăn thịt được chế biến sẵn thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và ung thư đại trực tràng.
Sữa chua hương vị
Nhiều loại sữa chua có hương vị có chứa đến 30 gram đường.
Uống sữa chua có hương vị cho bữa sáng và bạn sẽ bị đói lại trước giờ ăn trưa. Hãy tìm sữa chua có ít hơn 10 gram đường bổ sung và ít nhất 6 gram protein mỗi khẩu phần.
Chất béo chuyển vị
Chất béo chuyển vị được tìm thấy trong các loại thực phẩm chiên, các món nướng, và các loại thực phẩm chế biến sẵn trong các loại dầu.
Các nhà sản xuất thực phẩm yêu thích chúng vì chúng dễ sử dụng, không tốn kém để sản xuất và dùng trong một thời gian dài - nhưng thực sự chúng không tốt cho sức khỏe của bạn.
Chúng làm tăng mức cholesterol xấu trong khi giảm lượng cholesterol tốt, và khi bạn ăn nhiều thức ăn này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Bài viết mới
Bài viết liên quan