Tốt nhất là không nên ăn đầu gà, đặc biệt là mào gà. Vì sao gà càng già, độc tính của đầu gà càng mạnh? Bởi vì khi ăn, gà sẽ hấp thụ nhiều chất thuộc nhóm kim loại nặng, những chất này dần dần tích tụ trong đầu gà. Thường xuyên ăn phần đầu gà sẽ dễ ăn phải những chất này. Còn phao câu gà là nơi tập trung bạch huyết có chứa nhiều đại thực bào của gà. Loại thực bào này có khả năng nuốt vi khuẩn, virus và các loại chất ngoại sinh khác. Sau khi vi khuẩn và chất ngoại sinh giải phóng trong đại thực bào thường sẽ tích tụ trong tế bào một thời gian ngắn, trong đó có chứa không ít các chất gây ung thư.
Phần thịt ở cổ rất ít, nhưng mạch máu và tuyến bạch huyết thì thường tập trung nhiều ở đây. Có những người thích ăn cổ, đôi lúc ăn thì cũng không sao, nhưng cần chú ý là tuyệt đối đừng ăn lớp da. Các tuyến thải độc như bạch huyết đều tập trung ở lớp mỡ dưới da cổ, vì vậy bạn sẽ ăn phải cả các chất độc. Có vài người quen ăn hết cả phần cổ, nhưng trước khi ăn, tốt nhất là bỏ đi khí quản bên trong xương cổ, bởi vì khí quản là nơi trao đổi không khí của cơ thể nên sẽ dễ có vi khuẩn.
Bên dưới cổ heo là bộ phận mạch máu, đa số là hạch bạch huyết và mỡ. Cổ heo có chứa nhiều chất có hại hơn cho cơ thể. Ngoài ra, không được ăn phần thịt có nổi mụn nước màu xám, vàng hoặc đỏ nhạt, trong cái gọi là “xúc xích” này có rất nhiều vi khuẩn và virus, nếu ăn vào sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Tương tự với cả thịt bò và dê.
Bài viết mới
Bài viết liên quan