Những thực phẩm xanh có lợi thế nào cho sức khoẻ của bạn?

Thực phẩm xanh như trái cây và rau xanh là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật, chất xơ và nước rất có lợi cho sức khỏe của bạn

Nếu bạn đã nghe thấy ai đó nói rằng rau xanh rất tốt cho sức khỏe thì đó là sự thật.

Các loại trái cây và rau có màu xanh là bởi trong chúng có một chất có tên là chất diệp lục.

Chất diệp lục có khả năng làm sạch và tái tạo mạnh mẽ cơ thể, chống nhiễm trùng, tăng khả năng miễn dịch và tốt cho hệ thống tiêu hoá.

Nghiên cứu cho thấy thực phẩm xanh là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật, chất xơ và nước rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

 

Những thực phẩm xanh có lợi thế nào cho sức khoẻ của bạn?
Lợi ích của việc tiêu thụ trái cây và rau xanh .


Danh sách một số loại trái cây xanh tốt cho sức khỏe:

- Bơ

- Táo xanh

- Nho xanh

- Lê xanh

- Dưa hấu

- Kiwi

- Xoài xanh

- Trái khế

- Mận

- Ô-liu xanh
 

Danh sách một số loại rau xanh:

-Rau diếp cá - Bông cải xanh

- Cải xoăn

- Rau bina

- Cải xoong

- Đậu xanh

- Atisô

-Rau mùi tây

- Bạc hà

 Lá cần tây

- Măng tây

- Ớt xanh

- Dưa chuột

- Hành lá
 

Tại sao bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh hơn?
 

Trái cây và rau xanh chứa chất diệp lục, chất xơ, lutein, zeaxanthin, canxi, folate, vitamin C và beta carotene.

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại rau này làm giảm nguy cơ ung thư, hạ huyết áp, giảm mức cholesterol xấu, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hỗ trợ sức khỏe võng mạc và thị lực, chống lại các gốc tự do có hại và tăng cường hệ miễn dịch.

Cholesterol tích tụ trong thành động mạch có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

 

Những lợi ích của việc ăn rau xanh và hoa quả:
 


1. Làm giảm cholesterol xấu

Để duy trì mức cholesterol của bạn, hãy tăng mức tiêu thụ rau xanh và hoa quả như bơ, ô liu, đậu xanh, nho… vì chúng được biết là chứa các axit béo không bão hòa đơn và chất xơ giúp giảm cholesterol.

2. Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận rằng một chế độ ăn giàu rau xanh và hoa quả có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Chúng chứa các chất dinh dưỡng thực vật như chất chống oxy hóa, carotenoids và flavonoid giúp chống ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư da và ung thư vú.

Các chất dinh dưỡng thực vật này được tìm thấy trong bơ, ô liu, táo xanh, rau bina, cải xoăn…

3. Cải thiện sức khỏe của mắt

Tiêu thụ rau lá xanh giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Rau bina, cải xoăn, kiwi, nho, bí xanh… chứa các carotenoids thiết yếu được gọi là lutein và zeaxanthin.

Những hợp chất này hoạt động như một lá chắn bảo vệ cho điểm vàng và ngăn chặn thiệt hại từ ánh sáng xanh. Nó cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
 

4. Tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Cơ thể của bạn giúp tiêu thụ thức ăn thành chất dinh dưỡng thông qua quá trình tiêu hóa dẫn đến tạo năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa tế bào.4. Tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Để đảm bảo hoạt động tốt hơn của hệ thống tiêu hóa, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ như atisô, táo, bông cải xanh, đậu xanh, đậu Hà Lan và củ cải xanh…

5. Cải thiện sự trao đổi chất

Tăng cường trao đổi chất sẽ giúp bạn giảm cân. Ớt xanh, bơ, rau bina… là một số loại thực phẩm xanh giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất.

Chất dinh dưỡng thiết yếu nhất cho chức năng trao đổi chất là vitamin B.

6. Thúc đẩy chức năng não

Các loại rau và lá xanh đậm như bông cải xanh, đậu xanh, bơ, măng tây, rau bina, cải xoăn… đều giàu folate còn được gọi là vitamin B9.

Folate được biết là để ngăn chặn sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, cải thiện sự tập trung và chức năng tổng thể của não.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 261 trong 64 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 64 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

nhóm thực phẩm càng ăn càng trẻ trung hơn tuổi thật

nhóm thực phẩm càng ăn càng trẻ trung hơn tuổi...

Những loại thực phẩm giàu tính kiềm có tên dưới đây nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để bạn trông trẻ trung...

Bài viết liên quan

Lá dứa "tiên dược" cho bệnh nhân tiểu đường

Lá dứa "tiên dược" cho bệnh nhân tiểu đường

Mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu người ra đi vì bệnh tiểu đường, nó không dừng lại ở đó và có nguy cơ lan nhanh hơn...

6 cách làm trắng da bằng dầu dừa hiệu quả nhất tại nhà

6 cách làm trắng da bằng dầu dừa hiệu quả nhất tại...

Làm đẹp với dầu dừa cũng như là những cách làm trắng da bằng dầy dừa luôn là một trong nhiều lựa chọn tốt để phát huy...

Những thực phẩm mọc mầm cực kì có hại cho sức khỏe

Những thực phẩm mọc mầm cực kì có hại cho sức khỏe

Chúng ta thường có thói quen khi rau củ mọc mầm hay giập, hư thì gọt bỏ phần đó và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, những...

6 nhóm thực phẩm giúp giảm thâm mụn cực kì hiệu quả.

6 nhóm thực phẩm giúp giảm thâm mụn cực kì hiệu...

Mụn là một vấn đề gây nhức nhối đối với rất nhiều người. Hết đám mụn này lại mọc ra một đám mụn khác khiến chúng ta luôn...

Những lợi ích không ngờ tới của bí đỏ

Những lợi ích không ngờ tới của bí đỏ

Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi bí đỏ có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. ...

Công dụng ngừa ung thư từ trái chuối chín đốm đen

Công dụng ngừa ung thư từ trái chuối chín đốm đen

Chuối chuyển sang màu đốm đen có tác dụng tăng cường chất chống oxy hóa, và trong đó các chất dinh dưỡng càng dễ hấp thu...

Công dụng của tinh bột nghệ mật ong

Công dụng của tinh bột nghệ mật ong

Đã nghe nhiều về những công dụng của tinh bột nghệ và mật ong nhưng có chắc là bạn đã hiểu rõ hết các công dụng "thần...

Các loại sinh tố tốt cho da mụn.

Các loại sinh tố tốt cho da mụn.

Sinh tố là thức uống thơm ngon và rất bổ dưỡng, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Không những thế, sinh tố...

Chữa thoát vị, đau lưng thoái hóa, gai đôi cột sống bằng quả đu đủ.

Chữa thoát vị, đau lưng thoái hóa, gai đôi cột...

Bệnh thoát vị, thoái hóa hay gai đôi cột sống là ác mộng đối với người mắc bệnh. Bài thuốc sau đây, sẽ hướng dẫn các bạn...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây