Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ vô cùng tốt cho da và hệ tiêu hóa. Những loại rau củ quả này ngoài dùng để chế biến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng ra thì chúng còn có tác dụng làm đẹp da vô cùng tuyệt vời. Giờ thì hãy cùng điểm danh xem những loại rau củ quả này đã có trong thực đơn làm đẹp của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy lập tức cho chúng vào thực đơn để giúp làn da thêm tươi trẻ chống lão hóa.
Cà Chua: Đây là những loại củ giúp làn da của các chị em phụ nữ giàu sức sống. Cà chua có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C giúp làn da cải thiện những sắc tố đen trên mặt, bảo vệ da, tránh cho da bị nhiễm trùng từ đó giúp da trắng sáng thấy rõ. Cà chua sống có các chất Vitamin và chất chống oxy hóa nhiều hơn là cà chua sống vì vậy tốt nhất trong ngày bạn nên ăn 2 trái cà chua sống vừa uống 1 ly nước ép cà chua là đủ giúp da săn chắc, ngăn hình thành vết nhăn ở đuôi mắt.
Cà Rốt: Nhắc đến Cà rốt là người ta sẽ nghĩ ngay đến chất chống oxy hóa da β-carotene. Ngoài ra Cà rốt còn chứa nhiều Vitamin C và chất Pectin giúp bảo vệ da trước những tia nắng gây sạm, nám, tàn nhang đồng thời giúp cơ thể loại bỏ những độc tố. Chất Karetonoid có trong cà rốt là 1 chất nhuộm màu tự nhiên giúp cải thiện tế bào da. Muốn có 1 làn da trắng sáng đều màu không bị tàn nhang, nám tấn công thì bạn nên ăn cà rốt sống hoặc uống nước 1 cốc nước ép ít nhất 1 tuần 3 lần.
Ớt Chuông: Chứa rất nhiều Vitamin B6, vitamin C, chất xơ giúp làm trắng da. Chất Carotenoid giúp tăng lưu thông máu, ngăn không cho mụn hình thành. Vớt ớt chuông bạn có thể nấu chín hoặc làm salad đều được.
Đu Đủ: Là loại trái cây rất có lợi cho đường tiêu hóa, chúng có nhiều vitamin C, vitamin E, beta carotene giúp kháng viêm, bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, giảm mụn trứng cá...
Dưa chuột: Muốn trắng da nhanh chóng thì mặt nạ dưa chuột là lựa chọn hoàn hảo. Đơn giản vì chúng chứa rất nhiều nước, các loại vitamin như B2, C, E, axit amin, axit tartaric giúp da chống nắng, giảm thâm mụn. Ngoài ra dưa chuột còn chứa protein, các khoáng chất ( phốt pho, sắt, canxi), carbohydrate, carotene...rất tốt cho cơ thể.
Rau mồng tơi: Chứa nhiều chất diệp lục, sắt, các vitamin A, C, E, magie, protein thực vật giúp chống oxy hóa da.
Bí xanh: Bí xanh là loại quả giúp thanh nhiệt giải độc cho da nhờ vào tính mát của nó. Ngoài ra bí xanh còn chứa các nguyên tố vi lượng magie, kẽm giúp làn da trắng sáng hồng hào.
Khoai tây: Mặt nạ khoai tây sữa tươi có lẽ là loại mặt nạ thông dụng mà tất cả các chị em thường dùng để làm trắng da. Nhờ vào tác dụng tẩy trắng da tự nhiên, các enzyme, protein, vitamin B, C, Celluolose giúp bạn có 1 làn da không những chắc mà còn luôn khỏe mạnh chống lại những tác nhân xấu bên ngoài. Với những bạn gái nào có đôi mắt thâm quầng chỉ cần cắt vài lát khoai tây đắp lên mắt là hôm sau sẽ không còn thâm đen nữa.
Củ cải trắng: Củ cải trắng có thể không phải là thực phẩm yếu thích của 1 vài bạn, nếu vậy thì bạn cần phải thay đổi ngay thôi bởi củ cải chính là nguyên liệu giúp bạn loại bỏ sắc tố melanin trên da giúp bạn có làn da trắng sáng đều màu. Hơn nữa ăn củ cải trắng tuần 2 lần còn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn.
Các loại Nấm: Nấm là loại rau củ chứa ít chất béo, không có cholesterol đồng thời chứa rất nhiều vitamin và protein cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nấm cũng chứa nhiều vitamin D, chất chống oxy hóa, selen giúp làm mờ các nếp nhăn cho da thêm đàn hồi tự nhiên.
Giá: Với những ai đang bị tàn nhang thì nên ăn nhiều giá đỗ 1 chút. Hàm lượng viatmin A, vitamin C, chất xơ giúp làm đẹp da từ bên trong và sáng mắt.
Bài viết mới
Bài viết liên quan