Để ngăn ngừa cơn đau tim, bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm không lành mạnh, và ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo lành mạnh.
Cá hồi
Cá hồi và các loại cá béo khác như cá mòi, cá thu... là những loại thực phẩm có lợi cho trái tim
Bởi, chúng chứa nhiều axit béo omega-3 dồi dào, giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường) và xơ vữa động mạch (mảng bám tích tụ trong động mạch) và giảm triglycerid.
Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo chúng ta nên ăn nhiều cá hồi ít nhất hai lần một tuần.
Cháo bột yến mạch
Bột yến mạch giàu chất xơ hòa tan, có thể làm giảm cholesterol.
Nó hoạt động như một miếng bọt biển trong đường tiêu hóa và hấp thụ cholesterol để nó được loại bỏ khỏi cơ thể và không được hấp thu vào máu.
Các loại ngũ cốc khác như bánh mì, mì ống và bột nhão cũng tốt cho tim miễn là chúng vẫn chứa toàn bộ ngũ cốc.
Quả việt quất
Không chỉ quả việt quất, dâu tây và các loại quả mọng khác nữa. Theo một nghiên cứu năm 2013, phụ nữ từ 25 đến 42 tuổi ăn hơn ba phần quả việt quất và dâu tây mỗi tuần có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 32% so với những người ăn ít hơn.
Các tác giả của nghiên cứu cho rằng lợi ích của các hợp chất được gọi là anthocyanin, flavonoid (là chất chống oxy hóa) có thể làm giảm huyết áp và làm giãn mạch máu.
Sô cô la đen
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sô cô la đen có thể có lợi cho tim của bạn. Những phát hiện này chỉ áp dụng cho sôcôla đen, có nghĩa là sô cô la được tạo thành từ ít nhất 60-70% ca cao.
Đậu nành
Các sản phẩm đậu nành, bao gồm cả đậu phụ và sữa đậu nành, là một cách tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bạn mà không có chất béo và cholesterol không lành mạnh.
Các sản phẩm đậu nành chứa hàm lượng chất béo không bão hòa cao (tốt cho sức khỏe của bạn), chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Hơn nữa, đậu nành có thể làm giảm huyết áp ở những người ăn chế độ ăn giàu carbohydrate tinh chế.
Và so với sữa hoặc các protein khác, protein đậu nành thực sự có thể làm giảm cholesterol "xấu".
Các loại đậu
Bởi vì chúng đến từ thực vật, các loại đậu như đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan là một nguồn protein tuyệt vời mà không có nhiều chất béo không lành mạnh.
Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn các loại đậu ít nhất bốn lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 22% so với những người tiêu thụ chúng ít hơn một lần một tuần.
Và các loại đậu có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Giảm lượng đường trong máu là chìa khóa trong việc giúp mọi người tránh khỏi biến chứng bệnh tiểu đường, một trong số đó là bệnh tim.
Trà xanh
Một thức uống được yêu thích ở châu Á, trà xanh đã trở nên phổ biến hơn ở phương Tây và có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng những người uống nhiều trà xanh mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ so với những người hiếm khi sử dụng trà xanh.
Cà phê
Cà phê cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
Một nghiên cứu tìm thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc các nguyên nhân khác ở nam giới và phụ nữ giảm từ 10 đến 15% khi uống từ 6 cốc cà phê trở lên mỗi ngày.
Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ngay cả khi bạn uống hai ly mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ tới 30%.
Trái bơ
Loại trái cây mềm, ngon này giàu chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như cholesterol. Nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa và kali.
Trái thạch lựu
Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các polyphenol tăng cường tim và anthocyanin có thể giúp ngăn chặn xơ cứng động mạch.
Một nghiên cứu của bệnh nhân bệnh tim cho thấy rằng khi bạn sử dụng nước ép quả lựu trong ba tháng đã cho thấy sự cải thiện trong lưu lượng máu đến tim.
Bài viết mới
Bài viết liên quan