Ngăn ngừa ung thư
Phần rễ mọc ra từ củ khoai lang thường sản sinh ra beta carotene – là tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể tránh được nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó đánh bật được những mối đe dọa từ các bệnh ung thư nguy hiểm. Thậm chí ăn khoai lang thường xuyên còn giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại bệnh ung thư vú hiệu quả.
Bệnh tiểu đường
Lượng carbohydrate lành mạnh có nhiều trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu. Đối với người đã mắc bệnh tiểu đường thì việc ăn khoai lang thay cơm sẽ giúp cung cấp nguồn năng lượng tương đương mà không làm chỉ số đường huyết tăng cao như với các nguồn lương thực hay thực phẩm khác.
Bệnh tim
Ngoài những dưỡng chất đã được biết đến nhiều thì khoai lang còn chứa nhiều vitamin B6 và kali. Hai chất này đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch khác.
Chống viêm
Nếu người anh em khoai tây nổi tiếng với khả năng chống viêm thì khoai lang cũng không hề kém cạnh. Tất cả là nhờ sự có mặt của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm bên trong lẫn bên ngoài cơ thể một cách hiệu quả.
Ngoài ra, khoai lang còn được xem là thần dược trong việc làm đẹp nhờ có hàm lượng vitamin C khá cao, giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da. Vitamin C trong khoai lang còn góp phần chữa lành các vết thương hở và vết thương do mụn để lại.
Vậy là bạn đã nắm trong tay mọi thông tin về công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm vô cùng quen thuộc này rồi đấy. Giờ thì lên kế hoạch chế biến khoai lang cho mỗi bữa sáng để giúp bản thân cùng gia đình ngày một khỏe mạnh ngay thôi nào.
Bài viết mới
Bài viết liên quan